Đ/c Đặng Ngọc Tùng, UVTW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc với Công ty May Tiến Thuận

Đ/c Đặng Ngọc Tùng, UVTW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc với Công ty May Tiến Thuận
Nhân dịp về dự và chỉ đạo Đại hội IX Công đoàn tỉnh Ninh Thuận, nhiệm kỳ 2013-2018. Chiều ngày 2.4.2013, đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH May Tiến Thuận.
  Tại buổi làm việc, có đồng chí Phan Đình Hòa - Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Trần Minh Lực - Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận tỉnh ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh Ninh Thuận.

         Lãnh đạo Công ty May Tiến Thuận đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn trong thời gian qua. Hiện Công ty có 1.722 công nhân lao động (CNLĐ), trong đó, lao động nữ chiếm 86 %. Trong năm 2012, tổng doanh thu 100 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch, nộp ngân sách nhà nước 8 tỷ đồng, lương bình quân của công nhân là 3,5 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, Ban Chấp hành CĐCS Công ty còn phối hợp với chuyên môn kiểm tra giám sát việc thực hiện BHXH, BHYT, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho người lao động và khám sức khỏe định kỳ cho công nhân; ngoài ra, Công ty còn duy trì thường xuyên hàng năm tổ chức gặp mặt sinh hoạt các hoạt động văn nghệ, thể thao nhân các ngày lễ lớn, tổ chức cho CNLĐ đi tham quan du lịch,...

 
(Đ/c Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 2 nhà "Mái ấm công đoàn" cho 2 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở)

       Đồng chí Đặng Ngọc Tùng đã đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, nhất là việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người lao động trong thời gian qua; hoan nghênh những việc làm của công ty, đồng chí hy vọng, công ty tiếp tục phát huy vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống cho người lao động tốt hơn nữa.

       Tại đó, đồng chí Đặng Ngọc Tùng đã tặng cho Công ty bức tranh toàn cảnh đảo Trường Sa Việt Nam và trao tặng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho 2 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đó là Chị Nguyễn Thị Hồng và anh Ngô Văn Dũng, trị giá mỗi căn là 20 triệu đồng.

       Ngoài ra, Đồng chí Đặng Ngọc Tùng và lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, cũng dành thời gian xuống xưởng may để thăm hỏi việc làm và đời sống công nhân./.
Lý Thanh
Theo Công đoàn Ninh Thuận