Thông tin liên hệ

 • Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
  CÔNG TY TNHH MAY TIẾN THUẬN
  Địa chỉ: Đường 16/4, Phường Mỹ Bình-
  TP.Phan Rang Tháp Chàm.
  Tỉnh Ninh Thuận
  Điện thoại: 068 3836583 - 068 3836585


Tin tức & Sự kiện nổi bật

Danh mục sản phẩm

 • Đang truy cập: 2
 • Hôm nay: 373
 • Tháng hiện tại: 8969
 • Tổng lượt truy cập: 750094

Công ty may Tiến Thuận "Thi đua giỏi - Về đích sớm"

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/12/2014 12:20 - Người đăng bài viết: admin
Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Tiến Thuận có 3 xí nghiệp sản xuất với tổng số 1.822 lao động, trong đó có 1.559 lao động nữ.
Công nhân Công ty TNHH May Tiến Thuận trong ca sản xuất . Ảnh:Văn Miên

Công nhân Công ty TNHH May Tiến Thuận trong ca sản xuất . Ảnh:Văn Miên

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2013 với nhiều khó khăn, thách thức, Đảng ủy và lãnh đạo công ty xác định phải đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy sức mạnh của từng tập thể, cá nhân vào thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Gắn với nhiệm vụ chính trị, năm 2013 công ty đã phát động 6 đợt thi đua, với các phong trào do UBND tỉnh và Tổng công ty phát động như phong trào “ Lao động giỏi với năng suất, chất lượng hiệu quả”, “Công nhân có thu nhập cao và thi đua quản lý giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào “ Xanh - Sạch - Đẹp”... đã thu hút sự tham gia tích cực của cán bộ, công nhân viên. Các xí nghiệp, từng tổ, công nhân viên ra sức thực hiện doanh thu, nhờ đó năng suất lao động tăng lên, sản phẩm ngày làm ra càng nhiều, có tổ doanh thu trong tháng từ 20.000USD bức phá lên 35.000 USD, điển hình như tập thể tổ 4 XNI. Phong trào cải tiến kỹ thuật, áp dụng công nghệ sản xuất mới (Công nghệ LEAN) được đẩy mạnh triển khaii đến từng tập thể, cá nhân.

Từ phong trào này đã xuất hiện các phòng ban, các tổ có sáng kiến như: Phòng Nghiên cứu - Công nghệ có các sáng kiến cải tiến quy trình công nghệ sản xuất loại bỏ những thao tác thừa, nâng cao chất lượng sản phẩm đem lại hiệu quả cao trong công tác quản lý chất lượng hàng hoá góp phần tăng năng suất lao động và gia tăng giá trị sản phẩm; Nhóm kaizen và tổ cơ điện đã có sáng kiến về Cử gá lắp, bộ diễu rập …. làm tăng chất lượng sản phẩm và có giá trị trong sản xuất lâu dài. Nhiều tổ sản xuất và cá nhân thực hiện tốt và duy trì công nghệ sản xuất LEAN đã được công ty khen thưởng như phòng Kỹ thuật - Công nghệ được Công ty khen thưởng 5 triệu đồng. Cùng với phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phong trào thi đua thực hành tiết kiệm được CBCNLĐ hưởng ứng ngay từ đầu với mục tiêu: Tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm vật tư, nguyên phụ liệu (vải, kim, chỉ, giấy vụn), tiết kiệm chi phí sản xuất... Qua phong trào công ty đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng, riêng Phòng Sản xuất đã làm lợi cho công ty từ việc tiết kiệm nguyên phụ liệu hơn 1 tỷ đồng và được Công ty khen thưởng trên 10 triệu đồng. Phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”, “An toàn vệ sinh lao động” với mục tiêu: Xây dựng cảnh quan công ty, môi trường làm việc “Xanh - Sạch - Đẹp” gắn với đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ là việc làm thường xuyên hàng ngày của cán bộ, công nhân viên. Thông qua các hoạt động xung kích bảo đảm vệ sinh công cộng khu vực Công ty, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày của cán bộ, công nhân, tổ chức trồng, chăm sóc cây xanh, vườn hoa của Đoàn Thanh Niên; Thực hiện phân loại rác thải, xây dựng thói quen xả, bỏ rác đúng nơi qui định góp phần đảm bảo điều kiện môi trường làm việc và sinh hoạt cho người lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Công ty “Xanh - Sạch - Đẹp” đã trở thành ngôi nhà thân thương của cán bộ, công nhân viên. Để tôn vinh, biểu dương, động viên những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc, trong 10 tháng đầu năm 2013, Công ty đã khen thưởng cho 14 tập thể, 11 cá nhân tiêu biểu với số tiền trên 106 triệu đồng.

Nhờ tổ chức các phong trào thi đua đồng bộ với các giải pháp cụ thể, Công ty May Tiến Thuận đã nỗ lực sáng tạo vượt khó thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm và nâng cao đời sống người lao động. Kết quả đến 30/10/2013, Công ty đạt doanh thu 4.935.000 USD/6.000.000 USD kế hoạch và căn cứ các đơn hàng đã ký kết, năng lực thực hiện năm 2013, ước tính doanh thu của Công ty cả năm đạt 125 tỷ đồng, 100% kế hoạch, vượt 25% so với năm 2012, lợi nhuận 6 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, thu nhập bình quân 3,8 triệu đồng/người/tháng, bằng 107% kế hoạch, tăng 7%, so với năm 2012 và Công ty về đích trước kế hoạch 15 ngày. Công ty May Tiến Thuận thực sự là điểm sáng của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà, là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước theo chủ đề “Đồng thuận cao - Thi đua giỏi - Về đích sớm” do UBND tỉnh phát động chào mừng 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc